Món bún ốc bươu đen là món ăn gia đình nổi tiếng của dân miền Trung. Món bún bỏ nước lèo thơm lừng, vị ngọt đậm đà trang trí những miếng đậu phụ vàng ươm, thịt ốc tươi hợp lý sẽ làm bạn không thể giới hạn đũa sau khi ăn miếng đầu tiên. cùng học nấu ăn hcm với món bún này nhé!
- 500 g thịt ốc bươu đen, đã để phần đuôi.
- 700 lạng xương lợn bỏ hầm nước lèo.
- 200 gram đậu hũ, băm miếng vuông nhỏ.
- 200 g tiết lợn đã trần.
- 100 gram cà chua.
- 400 g bún tươi, chiếc bún trung.
- Gia vị: Rau thơm, hành lá, hành khô, cà chua, đường, mắm, sa tế, ớt, muối, …
Hướng dẫn hoc nau an gia dinh bún ốc bươu đen:
Bước 1: Rửa xương heo qua nước muối loãng, trụng sơ qua nước sôi. Rửa lại bằng nước sạch, sau ấy đem đi vào nồi hầm tầm 40 phút.
Bước 2: Đậu hũ đã được băm miếng dành vào chảo dầu nóng, chiên ném tới lúc vàng, phồng, đẹp.
Bước 3: Tiết heo thái miếng vừa xơi, yêu cầu trụng qua nước sôi 1 lần nữa.
Bước 4: Phi hành tỏi thơm, sau đó với ốc vào xào. ném những dòng gia vị muối, bột nêm, sa tế, đường vào, đảo đều cho ốc thấm gia vị.
Bún ốc – món ăn ngon được rộng rãi người ưa thích
Bước 5: Cà chua rửa sạch, cắt miếng cau. xáo cà chua với hành phi vàng, mang đi nước lèo vào. Nêm gia vị đem đi vừa, liệng chút sa tế để tiêu tốn vị cay.
Bước 6: Rau thơm lau sạch, cắt nhỏ cùng hành lá. dành bún vào tô, xếp đậu hũ, ốc lên. Cuối cùng bỏ hành, rau thơm.
Bước 7: Múc nước lèo chan vào tô bún. Dọn lên và tiêu dùng liền. ăn chung có rau sống, nước mắm chua ngọt.
Món bún ốc bươu đen ưa thích ném xơi vào buổi trưa hoặc chiều. Bạn cho thể nấu chừa ra cùng gia đình thưởng thức trong dịp cuối tuần này! chúc bạn thành công
Xem thêm http://hocnauan9.blogspot.com/p/khoa-hoc-mon-co-hoi-nghe-nghiep-on-dinh.html
Xem thêm http://hocnauan9.blogspot.com/p/khoa-hoc-mon-co-hoi-nghe-nghiep-on-dinh.html
Đăng nhận xét