Thịt bò được tẩm ướp gia vị khéo léo, đặt vào trong ống tre và nướng trên bếp than hồng, do đó thịt bò vẫn giữ nguyên được độ mềm ngọt tự nhiên và thấm gia vị đậm đà. Bò nướng ống tre là một gợi ý tuyệt vời cho bữa tiệc gia đình thêm hấp dẫn.
Bò nướng ống tre thơm mềm, thấm vị
Nguyên liệu chế biến:
- 200 gram thịt bò mềm
- 1 củ sả
- 2 cọng rau ngổ
- 3 tép tỏi
- 3 lá mùi tàu
- 2 cọng tiêu xanh
- 1 đoạn ống tre khoảng 15-20 cm
- 1 củ hành khô
- Gia vị cơ bản: nước mắm, đường, tiêu, hạt nêm
- 0,5 kg than hoa
Bí quyết cách làm bò nướng ống tre ngon khó cưỡng
Sơ chế nguyên liệu:
- Thịt bò mua về rửa sạch, sau đó thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt bò với nước mắm, tiêu, đường, hành tỏi băm và chút hạt nêm trong khoảng 30 phút cho thịt bò thấm gia vị.
- Đập dập tiêu xanh
- Rau mùi và rau ngổ rửa sạch, thái nhỏ
- Sả thái thành lát mỏng
- Hành tỏi bóc vỏ sạch, đập dập và băm nhỏ
Các bước thực hiện:
Bước 1: Ống tre rửa sạch, sau đó cho thịt bò đã ướp vào bên trong ống tre. Tiếp tục cho rau, sả và tiêu xanh vào ống tre.
Bước 2: Nhóm than trong bếp, quạt cho bếp than cháy hồng, đặt ống tre đã nhồi thịt bò bên trong lên nướng trong khoảng 10-20 phút. Lưu ý trở đều các mặt của ống tre để thịt bò bên trong được chín đều.
Bước 3: Khi thịt bò chín và có mùi thơm, chẻ một phần ống tre ra.
Bước 4: Trình bày ống tre lên dĩa, rắc thêm chút tiêu xay lên bề mặt món ăn. Trang trí món ăn đẹp mắt với vài cọng ngò rí và ớt tỉa hoa
Bò nướng ống tre ngon nhất khi dùng nóng. Thịt bò dai mềm, thấm vị và giữ nguyên được vị ngọt tự nhiên nên rất hấp dẫn và kích thích vị giác. Bò nướng ống tre sẽ là món ăn tuyệt vời cho bữa tiệc của gia đình bạn.
Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi các món ăn khác tại hocnauan9 nhé!
Đăng nhận xét