Công thức làm bì cuốn siêu ngon

Bì cuốn thì 1 món ngon gia đình vặt cực kỳ được quan tâm. Bì cuốn liệng phong vị đặc biệt thuộc ẩm thực Việt có phần nhân bì dai thơm bùi béo chấm với nước xốt làm say mê, tinh tế.

Cũng giống như mọi thức ăn cuốn chưa quen, bì cuốn mang đi hương thơm êm dịu, dễ dàng xơi, cực yêu thích có mùi vị từ thực người thân đến chơi. Được nhâm nhi món ăn bì cuốn dai thơm trong các ngày mưa lạnh ở Tp. hồ chí minh là còn gì kinh ngạc hơn. Các công đoạn bì cuốn chuẩn nằm thì ở độ dai thơm thuộc bì và nước dùng cũng đóng vai trò cốt yếu trong mùi thơm bữa ăn bì cuốn. Cách bì cuốn không quanh co ở bên dưới đây sẽ nâng đỡ nhà mình nêm thức ăn bì cuốn đúng điệu chuẩn vị.


Những thứ cần làm:


  • 200 gr bì lợn
  • 100 lạng bánh đa nem
  • 500 lạng thịt heo
  • 100 gr thính gạo
  • 500 gam rau xà lách
  • Ớt non
  • 100 ml dấm
  • một chút rau thơm và rau hương
  • 50 g tỏi
  • Dầu động vật, dưa góp, dưa kiệu
  • Gia vị: đường, muối, mì chính, tiêu xay, hạt nấu, nước mắm
  • Cách biến tấu bì cuốn bá cháy gay go cưỡng


Xử lý ban đầu gồm có:

Bì lợn cạo sạch, xử lý sạch và cuốn mặt khác. Chén dây buộc chắc cuốn bì và bỏ vào chảσ, rót nước vào ngập trên mặt bì, trần vừa chín tới
Sau đó bì vừa chín tới là lấy ra, bỏ vào xô nước lạnh, sau ấy cho vào dĩa, nhằm ráo và băm sợi mảnh
Thịt heo cắt thành vài miếng lớn, sau đấy mang rang vàng gần như 2 mặt. Đợi thịt heo rang nguội, sau ấy xắt thành các sợi dày nhỏ bé. Tẳm thịt heo cộng thêm tỏi giã dập, đường, muối và bì lợn
Ớt ly hạt, thái bé
Rau hương, rau thơm nhặt kĩ và làm cho sạch.
Phần lớn bước thức hiện:
Bước một: Phẩy nước vào bánh đa nem đặt bánh đa được mềm ra. Dàn bánh đa ra mặt thớt sạch. Lót ra xà lách, rau thơm ở dưới với, tiếp tục thì phần thịt heo và bì heo. Cuộn bánh lại giống như công thức cuộn chả giò. Nêm phần lớn cộng thêm đa số cuốn bì còn lại.

Bước hai: Nấu nước mắm chấm bì cuốn. Bỏ vào bát nhỏ bé tỏi, ớt ướp dấn, đường và nước mắm. Khuấy gần như nhằm mọi chuẩn bị quyện sở hữu nhau. Kế tiếp cho vào nâng cao nước làm cho thật nóng đặt nguội vào bát, khuấy phần lớn. Nấu canh vị nhằm nước mắm đầy thú vị chua ngọt vừa ý thì được.

Vậy thì món ăn bì cuốn đã ngay lập tức đặt chén. Bì cuốn dai hết ý cùng với rau non thơm mát chấm kèm nước ăn chua ngọt, cay nồng tin chắc sẽ nấu anh chị nên hấp dẫn. Lúc này món ngon gia đình vặt phi thường đến khi vài ngày mưa hàng tuần.

Đăng nhận xét